Kinh nghiệm và cách mua cốt vợt bóng bàn cũ tốt nhất

02/01/2022 - Tác giả:
Phạm Khắc Tấn
Phạm Khắc Tấn

Lợi ích khi chọn mua cốt vợt bóng bàn cũ

Cốt vợt bóng bàn là công cụ chính giúp người chơi có thể phát bóng cho đối phương. Cốt bóng bàn thường có chi phí khá mắc nếu như đến từ các thương hiệu có tiếng, loại rẻ thì không đáp ứng được tiêu chi mà người dùng đề ra. Vậy nên, chọn mua cốt vợt bóng bàn cũ là lựa chọn tốt khi bạn vừa có thể mua được cốt vợt đến từ thương hiệu nổi tiếng mà còn phải bỏ ra số tiền có khi chỉ bằng một nửa.

Cốt vợt bóng bàn cũ có những ưu và nhược điểm gì khi mua? Những kinh nghiệm mua cốt vợt bóng bàn tốt nhất

Cốt vợt bóng bàn cũ có những ưu và nhược điểm gì khi mua? Những kinh nghiệm mua cốt vợt bóng bàn tốt nhất

Lợi thế về giá rẻ

Những người tìm đến những nơi bán cốt vợt bóng bàn cũ đa phần họ hướng đến giá cả nhiều hơn. Một cốt vợt mới thường có chi phí khá cao, nếu với một người chơi không chuyên và chỉ muốn mua chỉ để chơi giải trí, thì việc đầu tư một cốt vợt mới cũng khá lãng phí. Chính vì thế cốt vợt bóng bàn cũ sẽ chiếm ưu thế và là sự lựa chọn tốt hơn cho bạn.

Mua cốt vợt thanh lý giúp bạn tiết kiệm được chi phí hơn là mua mới

Mua cốt vợt thanh lý giúp bạn tiết kiệm được chi phí hơn là mua mới

Mua được cốt vợt thương hiệu với giá hợp lý

Các thương hiệu chuyên về cung cấp dụng cụ cho bộ môn bóng bàn rất đa dạng. Tuy nhiên, giá cốt vợt từ những thương hiệu lớn cũng không phải thấp. Ví dụ như dòng sản phẩm cốt vợt Butterfly chính hãng có giá dao động trong khoảng từ 1.500.000 VNĐ đến 5.000.000 VNĐ. Một số sản phẩm khác thì luôn khan hiếm hàng. Đặc biệt là sản phẩm hàng top của các thương hiệu nổi tiếng thế giới như: Yasaka, Stiga hay DHS. Vì vậy để sở hữu được những sản phẩm cốt vợt mới, chính hãng đối với nhiều người còn rất hạn chế.

Nếu mua cốt vợt bóng bàn cũ, bạn cũng sẽ có cơ hội sở hữu cho mình một cây vợt chất lượng từ các thương hiệu lớn mà mức giá chỉ một nửa. Không những vậy, có những sản phẩm đã hết hoặc ngừng sản xuất từ lâu, cách duy nhất để có thể mua hàng đó là mua từ nguồn hàng cũ thanh lý.

Tuy nhiên, không phải lúc nào mua hàng cũ cũng may mắn tìm mua được một thương hiệu có tiếng và sản phẩm chất lượng. Một số cốt vợt bóng bàn cũ được thanh lý bởi chúng có những vấn đề khác mà nếu là người không chuyên về bóng bàn bạn sẽ khó có thể nhìn ra. Vậy tại sao cốt vợt bóng bàn lại có giá mắc đến vậy khiến nhiều người yêu thích môn thể thao này phải lựa chọn mua cốt bóng bàn cũ.

Bạn được sở hữu những cốt vợt đến từ các thương hiệu nổi tiếng mà mức giá lại thấp hơn

Bạn được sở hữu những cốt vợt đến từ các thương hiệu nổi tiếng mà mức giá lại thấp hơn

Cốt vợt bóng bàn được làm bằng gỗ thực sự chất lượng cao, không còn rẻ nữa. Để sản xuất một cốt vợt, bạn chỉ cần đúng loại gỗ và chỉ cần đúng mảnh gỗ đó. Một số cốt vợt bóng bàn có giá trên 300 đô la, mặc dù giá này hơi quá mức cần thiết, nhưng nó vẫn cho bạn biết nó có thể tăng cao như thế nào. 

Cách lựa chọn một cốt vợt bóng bàn cũ tốt

Việc tìm kiếm cốt vợt bóng bàn cũ phù hợp không phải là điều dễ dàng, ngay cả đối với những người chơi bóng bàn có kinh nghiệm nhất. Mỗi người chơi đều có phong cách chơi cá nhân của riêng họ.

Có lẽ bạn là một người chơi phòng thủ, người tập trung vào việc kiểm soát và mục đích gây khó khăn cho đối thủ của bạn bằng nhiều pha đảo ngược. Hoặc bạn thích dốc toàn lực tấn công với những pha bứt tốc và dứt điểm nhanh, khiến đối thủ của bạn hoàn toàn bị áp đảo.

Cách lựa chọn cốt vợt bóng bàn phù hợp với tiêu chí, chiến thuật và yêu cầu của bạn

Cách lựa chọn cốt vợt bóng bàn phù hợp với tiêu chí, chiến thuật và yêu cầu của bạn

Bất kể phong cách chơi của bạn là gì, bạn có thể muốn cây vợt bóng bàn của mình hoạt động theo một cách nhất định. Điều này có nghĩa là cốt vợt bóng bàn tốt không nhất thiết phải là cốt vợt tốt nhất dành cho bạn. Hướng dẫn này giúp bạn chọn cốt vợt bóng bàn cũ phù hợp với mình. Bạn cũng có thể tìm hiểu lựa chọn cốt vợt nào để tạo ra một cây vợt bóng bàn phù hợp với phong cách chơi của mình.

Phong cách chơi

Nếu bạn nghĩ rằng bạn là một người chơi toàn diện thì lựa chọn tốt nhất của bạn sẽ là một loại gỗ toàn diện. Nếu bạn là một người chơi tấn công, hãy chọn một lưỡi nhanh hơn có tốc độ trên 70. Hầu hết các lưỡi 5 lớp đều nằm trong phạm vi toàn năng (50-70). Các lưỡi 7 và 9 lớp nhanh hơn để chơi tấn công và cung cấp thêm sức mạnh.

Nếu bạn cần một cốt vợt bóng bàn cũ cho lối chơi phòng thủ, chỉ cần chọn một trong những cốt vợt chậm. cốt vợt càng chậm, hệ số kiểm soát càng tốt. Một cốt vợt nhanh là tốt cho các cú đánh tấn công nhưng cung cấp ít khả năng kiểm soát hơn đối với các cú trả chạm. Lưỡi dao carbon cung cấp một điểm ngọt lớn hơn và ổn định hơn.

 • Cốt vợt thường sẽ nặng từ 75-95g.
 • Cốt vợt bóng bàn nhẹ hơn (75-80g) tốt hơn cho lối chơi phòng thủ vì bạn có khả năng cơ động của lưỡi tốt hơn.
 • Cốt vợt bóng bàn nặng hơn (90-95g) tốt hơn cho lối chơi tấn công vì nó mang lại sự ổn định tốt hơn và tạo ra nhiều sức mạnh hơn.

Cốt vợt có thể có số lớp khác nhau, từ 1-9.

 • Đối với những bạn không biết ply có nghĩa là gì, về cơ bản nó là các lớp gỗ.
 • ví dụ. 5 lớp = 5 lớp / tấm gỗ

Nguyên tắc chung cho các cốt vợt bóng bàn là:

 • Ít Ply (<5) = linh hoạt hơn = tốc độ quay nhiều hơn / ít hơn = tốt cho việc lặp lại
 • Một lưỡi dao linh hoạt hơn làm tăng hiệu ứng tấm bạt lò xo để thúc đẩy độ xoáy.
 • Nhiều lớp hơn (7+) = cứng hơn = nhiều tốc độ hơn / ít vòng quay hơn = tốt cho việc lái xe / chặn
 • Một cốt vợt cứng hơn giúp tăng tốc độ của bóng cho các cú đánh lái.

Ngoài việc nhìn vào số lớp. Độ dày của một cốt vợt cũng ảnh hưởng đến cách nó chơi.

 • Lưỡi mỏng (<6mm) tốt cho quay / vòng
 • Lưỡi dao trung bình (6-7mm) tốt cho việc lái xe
 • Các lưỡi dày (7 + mm) rất tốt để chặn

Hình dạng tay cầm

Hình dạng tay cầm hoàn toàn là một vấn đề ưu tiên. Tay cầm bán chạy số một luôn là tay cầm loe. Giải phẫu đứng thứ hai và tay cầm thẳng đứng thứ ba. Từ một cuộc khảo sát, người ta phát hiện ra rằng 50% cầu thủ đẳng cấp thế giới thích tay cầm thẳng. Do đó, nếu bạn muốn tìm một cốt vợt bóng bàn cũ thì tay cầm của cốt vợt cũng là yếu tố nên được ưu tiên.

Các loại tay cầm vợt bóng bàn phổ biến

 • Penholder: Một tay cầm hình nón, ngắn và rộng.
 • Master: Một tay cầm mỏng, lõm.
 • Classic: Tay cầm thẳng, cổ điển.

Ngoài lựa chọn cốt vợt bạn nên quan tâm đến tay cầm của cốt vợt vì nó ảnh hưởng đến lối chơi mà bạn muốn

Ngoài lựa chọn cốt vợt bạn nên quan tâm đến tay cầm của cốt vợt vì nó ảnh hưởng đến lối chơi mà bạn muốn

Xem thêm: Cách cầm vợt bóng bàn chuẩn

Các loại cốt vợt bóng bàn cũ tốt

Hiện nay, trên thị trường cung cấp dụng cụ chơi bóng bàn có rất nhiều loại cốt vợt khác nhau. Trên các diễn đàn mua bán cốt vợt bóng bàn cũ cũng có rất nhiều loại cốt vợt đến từ các thương hiệu tốt nhất. Dưới đây là một số lựa chọn cốt vợt bóng bàn đã qua sử dụng bạn nên sở hữu;

Cốt vợt bóng bàn cũ Butterfly

Cốt vợt bóng bàn Butterflycực kỳ phổ biến đối với những người chơi ở mọi cấp độ kể cả những người chơi đẳng cấp thế giới. Trong số các tuyển thủ thi đấu tại tất cả các Giải vô địch thế giới gần đây, hơn một nửa trong số những người được khảo sát đã sử dụng cốt vợt Butterfly. Butterfly cung cấp một dòng cốt vợt cao cấp cho tất cả các phong cách chơi bao gồm phòng thủ, xung quanh và tấn công.

Cốt vợt bóng bàn Butterfly là thương hiệu cung cấp vợt bóng bàn cao cấp nhất

Cốt vợt bóng bàn Butterfly là thương hiệu cung cấp vợt bóng bàn cao cấp nhất

Mua cốt vợt bóng bàn Butterfly cũ chính xác thường có thể cảm thấy khó khăn, tuy nhiên Butterfly làm điều này dễ dàng hơn bằng cách cung cấp các chi tiết hiệu suất chính như giá trị phản ứng và độ rung cùng với phong cách chơi tốt nhất phù hợp với cốt vợt. Được tạo ra để chơi biểu diễn đỉnh cao cho cả người nghiệp dư và chuyên nghiệp. Do đó, bạn có thể dễ dàng phân biệt được chất lượng của cốt vợt.

Cốt vợt bóng bàn Sardius

Sardius là một trong những cốt vợt bóng bàn huyền thoại của Butterfly. Nó là hợp thời trang giữa những người chơi tấn công tiên tiến. Nó cung cấp tốc độ tấn công và phản công nhanh chóng. Bạn có thể đập, đấm hoặc chặn với tốc độ và sức mạnh khủng khiếp.

Mặc dù khả năng kiểm soát của nó không phải là tốt nhất, nó vẫn có thể kiểm soát hợp lý đối với những người chơi bóng bàn nâng cao, những người có kỹ thuật tốt và cú đánh ổn định. Nó thường được sử dụng với mặt mút mềm để kiểm soát và phòng thủ tốt hơn.

Mặc dù nó được cho là không phù hợp để chơi spin, nó vẫn có thể tạo ra spin công bằng khi kết hợp với mặt mút có gai. Tuy nhiên, nó vẫn không phù hợp với những người chơi yêu thích độ xoáy chế ngự.

Về giá cả, Butterfly Sardius là một trong những cốt vợt bóng bàn đắt nhất của hãng Butterfly. Tuy nhiên, độ bền của nó không ai sánh kịp và mái chèo có tuổi thọ cao. Mua được một cốt vợt bóng bàn cũ của hãng này sẽ là một món đồ rất hời cho bạn đấy.

Trên đây là những tiêu chí cùng kinh nghiệm lựa chọn cốt vợt bóng bàn cũ tốt nhất dành cho bạn. Mặc dù mua hàng thanh lý sẽ có những rủi ro về chất lượng, tuy nhiên vì phần cốt vợt được bao bọc bởi một lớp mút bên trên nên khi sử dụng sẽ không ảnh hưởng gì bên trong cốt vợt nhiều. Do vậy, cốt vợt bóng bàn thanh lý cũng là món đồ có giá trị sử dụng lâu dài mà chi phí lại còn rẻ hơn so với việc nâng cấp một cốt vợt mới.

Có thể bạn quan tâm: Danh sách sản phẩm cốt vợt bóng bàn DHS tốt nhất năm 2022


Phạm Khắc Tấn
Phạm Khắc Tấn

Chuyên gia về tư vấn đầu tư thể thao

2 bình luận, đánh giá về Kinh nghiệm và cách mua cốt vợt bóng bàn cũ tốt nhất

MHMinh Hoàng

Thông tin rất cần thiết cho những ai muốn mua mặt vợt bóng bàn cũ. Thanks ad nhiều!

Trả lời.
Thông tin người gửi

AadminQuản trị viên

Cảm ơn bạn nhiều ạ!

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.04654 sec| 1020.719 kb