Lợi ích và rủi ro khi trao đổi mua bán máy bắn bóng bàn cũ

02/01/2022 - Tác giả:
Việt Anh
Việt Anh

Có nên mua máy bắn bóng bàn thanh lý không?

Máy bắn bóng bàn là thiết bị hỗ trợ người chơi bóng bàn khi không tìm được người bạn chơi đồng hành. Với thiết kế thông minh, máy bắn bóng bàn giúp bạn rèn luyện kỹ năng đánh bóng bàn chuyên nghiệp mà không cần có bạn chơi. Tuy vậy, giá bán của một chiếc máy bắn bóng lại quá cao. Do đó, giải pháp tốt đá là mua những loại máy cũ, đã qua sử dụng.

Mua bán máy bắn bóng bàn cũ có đáng giá để mua hay không?

Mua bán máy bắn bóng bàn cũ có đáng giá để mua hay không?

Thực chất máy bắn bóng bàn cũ cũng có nhiều nguồn như: máy thực sự đã cũ, hoặc người dùng muốn nâng cấp và thừa máy cũ, hay những câu lạc bộ bóng bàn bán thanh lý,... Máy cũ của các thương hiệu lớn dù sao vẫn có chất lượng tốt và sự đảm bảo lớn hơn là những thiết bị mới trôi nổi trên thị trường. Người mua chỉ cần xác định rõ nhu cầu, giá tiền mình có thể bỏ ra và kiểm tra máy kĩ lưỡng trước khi mua hàng là có thể yên tâm sở hữu một thiết bị luyện tập phù hợp.

Một số máy bắn bóng bàn cũ được rao bán có sản phẩm là sản phẩm mới vì doanh nghiệp muốn dọn kho

Một số máy bắn bóng bàn cũ được rao bán có sản phẩm là sản phẩm mới vì doanh nghiệp muốn dọn kho

Lợi ích của việc mua máy bắn bóng bàn cũ

Mua máy bắn bàn cũ giúp bạn tiết kiệm chi phí lớn. Tìm được một nơi bán máy bắn bóng bàn cũ nhưng còn chất lượng tốt là một điều may mắn đối với bạn. Vì chất lượng sản phẩm là như nhau với đầy đủ chức năng của một loại máy bắn bóng mới, tuy nhiên bạn sở hữu máy chỉ với giá 1/3 hoặc ít hơn tùy theo tình trạng máy vẫn là một lựa chọn hợp lý.

Nên mua những loại máy bắn bóng bàn ở trong tình trạng tốt từ 80% trở lên để khả năng khắc phục lỗi cũng như trải nghiệm sẽ tốt hơn. Điều quan trọng là bạn nên biết những giá trị đích thực của loại máy này trong hỗ trợ luyện tập để đánh giá xe đầu tư một chiếc máy bắn bóng bàn có thật sự cần thiết không nhé.

Lợi ích tốt nhất của máy bắn bóng bàn đó là bạn có thể tự tập luyện mà không cần có bạn chơi

Lợi ích tốt nhất của máy bắn bóng bàn đó là bạn có thể tự tập luyện mà không cần có bạn chơi

Nên mua máy bắn bóng bàn từ các thương hiệu nổi tiếng

Thương hiệu Y&T 

Hãng thiết bị luyện tập thể thao Y&T là một tập đoàn công nghệ cao tích hợp với thiết kế, phát triển, sản xuất và kinh doanh các mặt hàng thể thao.

Trong hơn 20 năm, công ty đã tập trung vào việc tạo ra robot bóng bàn và robot cầu lông. Các sản phẩm do công ty phát triển đã được cấp một số bằng sáng chế quốc gia và phù hợp với các gia đình, trường học, câu lạc bộ, cá nhân và đội chuyên nghiệp. Các sản phẩm của công ty hiện đã có mặt trên toàn thế giới tại hơn 50 quốc gia và khu vực.

Thương hiệu Y&T là một thương hiệu lâu đời, nổi tiếng của Trung Quốc với các sản phâm máy bắn bóng bàn chính hãng, được lòng những người đam mê bộ môn bóng bàn.

Các sản phẩm máy bắn bóng bàn của Y&T là máy bắn bóng tự động, với thiết kế thông minh, tính năng đa dạng trong việc điều chỉnh góc bắn bóng, và cấp độ điều chỉnh linh hoạt, sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua dành cho những ai quan tâm đến bộ môn này.

Thương hiệu Xiom 

Xiom là nhà sản xuất bóng bàn lớn nhất và nổi tiếng nhất của Hàn Quốc, sản xuất nhiều loại thiết bị bóng bàn chuyên nghiệp và chất lượng cao, phù hợp cho người mới bắt đầu cho đến trình độ chuyên nghiệp. Bắt đầu vào năm 1976 với tên Champion Limited Corporation, công ty chuyên sản xuất bàn bóng bàn cho thị trường Hàn Quốc.

Các sản phẩm máy bắn bóng bàn của thương hiệu Xiom nổi tiếng với các đặc điểm: 

  • Thiết kế hiện đại, dễ sử dụng 
  • Thiết lập nhiều chế độ xoáy, phù hợp với mọi trình độ người chơi bóng 
  • Khả năng lập trình bắn bóng với nhiều điểm rơi khác biệt trên bàn.
  • Có khả năng điều chỉnh đường bóng ngắn, dài, xoáy lên và xoáy xuống.

Máy bắn bóng bàn XIOM Robot i3 Single

Các rủi ro thường gặp khi mua bán máy bắn bóng bàn cũ

Mua bán máy bắn bóng bàn cũ đương nhiên sẽ gặp những rủi ro, vì sẽ không ai bán một sản phẩm chưa sử dụng với mức giá thấp như vậy. Trong hình thức mua bán thanh lý này, cả người bán và người mua phải thật sự trung thực với nhau để có thể đưa ra một mức giá thích hợp với sản phẩm nhất. Một số rui ro khi tìm đến việc mua bán máy bắn bóng bàn chính là:

Sản phẩm kém chất lượng

Rủi ro đầu tiền và cũng là nỗi sợ lớn nhất của người mua đồ thanh lý đó chính là mua phải hàng kém chất lượng. Đối với sản phẩm về máy móc, rất khó để chúng ta đánh giá được hiện trạng và năng suất của chúng ra sao với một lần kiểm tra. Do vậy, việc mua phải những sản phẩm kém chất lượng là không tránh khỏi. Ngoài ra, đa phần những loại máy bắn bóng bàn thanh lý đều không có đầy đủ giấy tờ hoặc chế độ bảo hành để chứng minh chất lượng sản phẩm. Điều này dẫn đến việc người mua có khá ít kinh nghiệm cũng như cách để kiểm tra chất lượng của sản phẩm.

Rủi ro về giá

Rủi ro thứ hai khi mua máy bắn bóng thanh lý là giá cả: Mặc dù mức giá của người bán máy bắn bóng bàn cũ sẽ thấp hơn so với hàng mới. Tuy nhiên, nhiều nơi đều không có mức giá cụ thể hoặc niêm yết cố định mức giá thanh lý. Do đó, người mua không có cơ sở nào để đánh giá xem sản phẩm mình mua là có rẻ hay không. Người bán thường sẽ chỉ nói về hiện trạng máy, các tính năng của máy và dựa theo đó để họ báo giá. Do đó, nếu là một người thiếu kinh nghiệm trong việc mua bán máy bắn bóng bàn cũ thì bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của những người hiểu biết về nó.

Trên đây là những kinh nghiệm, lợi ích khi bạn tiếp xúc với việc mua bán máy bắn bóng bàn cũ. Mặc dù sẽ luôn tìm ẩn những rủi ro vì hàng thanh lý luôn là hàng cũ hoặc có thể xuống cấp một chút. Nhưng với mức chi phí hợp lý thì đây là một công cụ rất đáng để bạn đầu tư. Hãy sáng suốt lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua được những loại máy bắn bóng bàn mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho bạn nhé.


Việt Anh
Việt Anh

Chuyên gia vận hành sân bóng đá và công trình thể thao

2 bình luận, đánh giá về Lợi ích và rủi ro khi trao đổi mua bán máy bắn bóng bàn cũ

GHGia Hưng

Bài viết rất hữu ích. Cảm ơn ad nhiều nhé!

Trả lời.
Thông tin người gửi

AadminQuản trị viên

Cảm ơn anh nhiều ạ!

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05297 sec| 984.469 kb