Top 7 loại mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất năm 2021

30/12/2021 - Tác giả:
Việt Anh
Việt Anh
Mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất hiện nay? Vì sao mặt vợt bóng bàn lại quan trọng đến như vậy? mặt vợt tiêu chuẩn ITTF là gì? cùng nhiều thông tin bổ ích khác trong bài viết dưới đây.

Những nốt gai trên mặt vợt có tác dụng vào độ xoáy, giúp bạn kiểm soát bóng đi tốt hơn

Tìm hiểu về các loại mặt vợt bóng bàn hiện nay 

Mặt vợt bóng bàn phản xoáy (Anti Spin)

Mặt vợt bóng bàn Anti Spin là mặt vợt hầu như là không bám bóng và ở một số mặt vợt cụ thể thì nó hoàn toàn không bám bóng. Loại mặt vợt này có những hiệu ứng lên trái bóng không thể đoán trước được. Chiều xoáy của quả bóng bàn sẽ được đảo ngược khi trả lại. Loại mặt vợt bóng bàn phản xoáy này được sử dụng khi đối phương đánh sang cho bạn một quả bóng xoáy, bạn sử dụng mặt vợt này chặn bóng, để bóng trả về đối phương theo chiều xoáy xuống. Với hiệu ứng này của mặt vợt, nhiều vận động viên bóng bàn đã bị lúng túng khi xử lý tình huống kế tiếp và dẫn đến đánh hỏng bóng, làm bóng nảy lên cao dễ bị đập hoặc bóng có thể bị rúc vào lưới.

 Mặt vợt bóng bàn mút láng (Inverted Rubber)

Những mặt vợt bóng bàn này có đặc điểm chung đó là gai quay vào trong, có bề mặt láng bóng, nhẵn mịn và độ bám bóng tốt. Với đặc điểm này nên mặt vợt bóng bàn Inverted sẽ giúp quả bóng xoáy nhiều trong khi đánh các tình huống bóng cụ thể. Theo các VĐV bóng bàn, đây là loại mặt vợt bóng bàn đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay và nó được rất nhiều người yêu thích sử dụng.

Mặt vợt bóng bàn mút láng

Mặt vợt bóng bàn gai dài (Long Pips)

Loại mặt vợt bóng bàn gai dài này được làm sần với các gai chân dài bằng chất liệu cao su. Tác dụng của mặt vợt bóng bàn này là chúng có thể làm đảo chiều xoáy của bóng. Khi đối thủ đánh sang một quả bóng xoáy lên cao và bạn chặn bóng bằng mặt vợt gai dài thì bóng trả về sẽ xoáy xuống. Ngược lại, nếu đối phương đánh bóng sang xoáy xuống thì bóng trả về sẽ đánh xoáy lên. Loại mặt vợt gai dài này được bán trên thị trường có nhiều mẫu với kích thước gai dài ngắn khác nhau. 

Các loại gai dài khác nhau sẽ có các hiệu ứng khác nhau. Một số loại đảo ngược xoáy nhiều, một số đảo xoáy ít, và một số thì không đảo ngược mà lại triệt tiêu xoáy hoàn toàn, tạo ra một đường bóng không xoáy.

Một vài vì dụ về gai dài là: Joola Octopus; Yasaka Phantom 0012 Infinity; 729 755.

Mặt vợt bóng bàn gai trung (Medium Pips)

Đặc điểm của loại mặt vợt bóng bàn gai trung là có các chân gai cao trung bình trên bề mặt cao su. Theo các huấn luyện viên bóng bàn, loại mặt vợt này thường tạo ra các đường bóng kỳ cục khi giao bóng, giúp làm giảm độ xoáy của bóng đến và giúp nâng cao khả năng kiểm soát bóng trong các tình huống cụ thể.

Một vài mẫu về các loại gai trung là: Frienship/729 563; Gamble Peace Keeper; DHS 874.

Mặt vợt bóng bàn gai ngắn (Short Pips)

Loại mặt vợt bóng bàn này có những chân gai ngắn được gắn lên bề mặt vợt sần. Chức năng của loại mặt vợt Short Pips chủ yếu là giảm độ xoáy của trái bóng nhưng vẫn có thể sinh ra xoáy ở một mức độ nhất định. Các VĐV bóng bàn phân tích, mặt vợt bóng bàn gai ngược thường tạo ra xoáy 100%, còn các loại mặt vợt gai ngắn chỉ tạo xoáy khoảng 15-50%.

Khi sử dụng vợt bóng bàn có mặt vợt gai ngắn thì độ xoáy của bóng đến sẽ giảm đi và độ xoáy của bóng đánh về phía đối phương cũng ít xoáy hơn. Thông thường, mặt vợt bóng bàn gai ngắn thường được sử dụng trong lối đánh đơn điệu. Những người sử dụng mặt vợt bóng bàn gai ngắn thường đứng gần bàn, thực hiện các cú đánh bóng qua lại nhanh và kiểm soát xoáy bằng mặt gai.

Một vài ví dụ về gai ngắn là: Butterfly Flarestorm; Frienship 802; Donic Baxster D25.

Mặt vợt gai phản xoáy: Tất tần tật về mặt gai bóng bàn

Top các mặt vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay

Sau khi tìm hiểu cấu tạo và công dụng cơ bản của mặt vợt. Phần tiếp theo đây, chúng ta sẽ xem xét một số mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất được đánh giá cao trong năm 2021. Điều đáng nói là có hàng trăm mặt vợt có sẵn và sau đó khi bạn ghép nối chúng với các cốt vợt các kết hợp có thể có là rất lớn. Vậy những yếu tố nào giúp khẳng định một mặt vợt bóng bàn là tốt. Dưới đây là các tiêu chí chúng tôi đưa ra để đánh giá mặt vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay:

Tiêu chí lựa chọn mặt vợt bóng bàn tốt nhất

 • Thị phần: Sản phẩm tốt sẽ được nhiều người biết và được nhiều người mua sử dụng. Một trong những yếu tố để đánh giá chính là thị phần của sản phẩm.
 • Thông số sản phẩm. Đây là một thông số mang tính chủ quan vì mỗi nhà sản xuất đưa ra một thông số dựa trên nghiên cứu của họ. Chúng ta có thể dựa vào những đánh giá từ cộng đồng để có thêm góc nhìn về các mặt vợt tốt.
 • Mức giá phải bỏ ra cho sản phẩm so với giá trị nhận lại.
 • Sản phẩm nào tốt nhất theo từng phong cách chơi và theo cấu tạo của mặt vợt.

Dưới đây là một số tùy chọn mà phù hợp nhất nhưng không nhất thiết là tốt nhất cho bạn và phong cách chơi của bạn.

 1. Butterfly Tenergy 05

Nếu bạn đang muốn thử một loại mặt vợt nào tốt nhất thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên xem qua Butterfly Tenergy 05. Nó được sử dụng bởi những người chơi như Timo Boll và được ưa chuộng trên toàn thế giới với những người chơi đang tìm kiếm một loại mặt vợt có độ căng cao, dính để chơi với.

Butterfly Tenergy 05 tạo độ xoáy dễ dàng và thích hợp cho những người chơi lối tấn công

Tenergy 05 là một trong những mặt vợt đầu tiên sử dụng công nghệ ‘Spring Sponge’ của nhà sản xuất Butterfly giúp bóng có thời gian ở lại lâu hơn và do đó cho phép bạn tác động vào bóng nhiều hơn. Nhiều người chơi yêu thích cách tạo xoáy lên dễ dàng và bạn sẽ nhận thấy nó ngay lập tức.

Nếu bạn là một người chơi tấn công thích tạo ra xoáy lên và tốc độ thì hãy xem Tenergy 05. Bạn sẽ không phải thất vọng.

Từ lâu Tenergy 05 đã là sự lựa chọn tin cậy của rất nhiều vận động viên nổi tiếng hàng đầu thế giới như: Fan Zhengdong, Xu Xin, HARIMOTO Tomokazu,...

Có thể bạn quan tâm: Bảng giá mặt vợt bóng bàn tenergy 

2. Mặt vợt bóng bàn HURRICANE III NATIONAL

Chúng ta có DHS Hurricane 3 National, một loại mặt vợt kinh điển rất phổ biến của thương hiệu DHS, Trung Quốc. Nó có một tấm áo đặc biệt dính trên một miếng đệm cứng, tiêu chuẩn cho phong cách của các cầu thủ Trung Quốc. Do đó, đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất. Phù hợp với người chơi thích chơi những cú đánh xoáy hàng đầu và muốn kiểm soát tốt khi thi đấu.

DHS NEO Hurricane 3 có mức giá phù hợp nhất cho người thích chơi chậm và thiên về kiểm soát. Nếu bạn chơi chậm, phòng thủ chủ động, mặt vợt này thực sự phù hợp với bạn. Nhưng nếu bạn sử dụng nhiều sức mạnh hơn, nó sẽ phản ứng với đầu vào của bạn và kết quả có thể là rất nhiều tốc độ.

Nhược điểm là bạn sẽ phải làm cung cấp nhiều lực hơn để tạo ra tốc độ cần thiết cho pha đánh.

Nhiều vận động viên ưu thích lối chơi kiểm soát lựa chọn Mặt vợt này cho mặt thuận tay, có thể kể đến như: Fan Zhengdong; Xu Xin, Mã Long,...

Xem thêm: Sản phẩm mặt vợt bóng bàn DHS mới nhất

3. Yasaka Mark V

Không có danh sách các mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất sẽ hoàn chỉnh nếu không đề cập đến Yasaka Mark V. Đây có lẽ là mặt vợt bóng bàn Yasaka được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và kể từ khi được giới thiệu cách đây hơn 3 thập kỷ. Nó đã được sử dụng bởi một số vận động viên bóng bàn giỏi nhất trong thế giới và cả những người mới bắt đầu.

Yasaka Mark V là loại mặt vợt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Mặt vợt Yasaka Mark V là loại mặt vợt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Đây là một lựa chọn lý tưởng cho những người mới bắt đầu xây dựng vợt tùy chỉnh đầu tiên của họ (chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại có độ dày mỏng hơn). Nhưng cũng rất phổ biến với những người chơi nâng cao muốn giữ được khả năng kiểm soát tốt và độ xoáy hợp lý.

Mark V là một loại mặt vợt bóng bàn cực kỳ bền, sẽ tồn tại trong thời gian dài và mặc dù nó không phải là loại cao su nhanh nhất mà bạn từng chơi.Nhưng nó là loại chúng tôi thực sự khuyên dùng, ngay cả đối với những người chơi bóng bàn tấn công (chỉ cần mua phiên bản dày hơn).

4. Butterfly Dignics 05

Tiếp theo, một đề cử trong danh sách mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất chúng ta có Butterfly Dignics 05, loại mặt vợt bóng bàn đắt nhất trong danh sách ngày hôm nay. Nó được phát hành vào năm 2019 dưới dạng cao su xoáy và tốc độ cao sử dụng hình dạng gai dưới giống như Butterfly Tenergy 05. Nhưng với công nghệ Spring Sponge X tiên tiến có độ đàn hồi cao hơn cho phép bạn tạo ra nhiều độ xoáy và tốc độ hơn cho những người chơi tấn công mạnh.

Loại mặt vợt bóng bàn này không dành cho người mới chơi và thực sự sẽ phóng bóng ra khỏi mặt vợt và không dễ kiểm soát chút nào.Để nói đến mặt vợt bóng bàn bền nhất thì mặt vợt này chỉ đạt trên mức trung bình khi nói đến độ bền. Vì vậy bạn sẽ không thay thế những thứ này quá thường xuyên nhưng có một nhược điểm là giá rất đắt. Nó có thể bắt đầu một thói quen tốn kém khi chuyển sang Dignics nhưng nếu bạn có đủ ngân sách, hãy thử lựa chọn chúng vì đánh giá của người chơi là rất, rất tốt.

Butterfly Dignics 05 loại mặt vợt đắt nhất có công nghệ Spring Sponge X tiên tiến nhất

Butterfly Dignics 05 loại mặt vợt đắt nhất có công nghệ Spring Sponge X tiên tiến nhất. Đây là mặt vợt được tin dùng bởi HARIMOTO Tomokazu cho mặt thuận tay, LIN Yun-Ju,LIN Gaoyuan,... cũng đều sử dụng mặt vợt.

Khách hàng quan tâm đến sản phẩm, vui lòng xem ngay "Mặt vợt Butterfly"

5. Yasaka Rakuza X

Một loại mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất trong danh sách này đó là Yasaka Rakza X từ cùng một thương hiệu bóng bàn Nhật Bản với Mark V. Đây là loại mặt vợt cứng trung bình nhanh và có độ xoáy, bám bóng tốt và có khả năng kiểm soát tốt hơn so với một số loại cao su khác. 

Vợt chỉ số đẹp như tranh khi điểm thông số của mặt vợt này lần lượt là: Speed: 90, Spin 90, Control 90. Dễ hiểu vì sao mặt vợt này được rất nhiều vận động viên chuyên nghiệp hàng đầu tin dùng, có thể kể đến như: LIANG Jingkun, FALCK Mattias,... 

6. Tibhar Evolution MX-P

Nếu bạn muốn thử thứ gì đó tương tự như Butterfly Tenergy 05 nhưng với mức giá rẻ hơn, thì chúng tôi khuyên bạn nên xem xét đối thủ của nó là mặt vợt bóng bàn Tibhar Evolution MX-P. Kể từ khi được phát hành vào năm 2012, Evolution MX-P đã là một lựa chọn rất phổ biến cho những người chơi tìm kiếm tốc độ và độ xoáy cao mà không mất hết cảm giác kiểm soát bóng.

Tibhar Evolution MX-P loại mặt vợt tương tư như mặt vợt Butterfly Tenergy 05 nhưng mức giá rẻ hơn

Tibhar Evolution MX-P loại mặt vợt tương tư như mặt vợt Butterfly Tenergy 05 nhưng mức giá rẻ hơn

MX-P là viết tắt của công suất tối đa và nếu bạn đã thử các loại mặt vợt này thì bạn sẽ hiểu tại sao. Nó rất, rất nhanh và không có thương hiệu Tibhar, bạn có thể nghĩ rằng đó là mặt vợt Tenergy. Nó cũng có sẵn trong một số kiểu máy khác như Evolution MX-S (xoáy tối đa) hoặc nếu bạn muốn xoáy nhanh hơn và nhiều hơn nữa, hãy thử Evolution MX-P 50 có lớp đệm cứng hơn.

Một nhược điểm là độ bền thấp hơn trung bình một chút khi nói đến tuổi thọ của mặt vợt bóng bàn. Nhưng vẫn xem xét mức giá rẻ hơn, chúng tôi nghĩ Tibhar Evolution Mx-P đáng để thử.

7. Xiom Vega Pro

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng trong quá trình tìm kiếm mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất thì chúng ta có ngay Xiom Vega Pro. Đây là loại mặt vợt bóng bàn có độ bền cao và giá cả phải chăng cho những người đang tìm kiếm một lựa chọn toàn diện cho trò chơi của họ. Nó dễ kiểm soát hơn rất nhiều so với mặt vợt Tenergy tốc độ cao, vì vậy nó phù hợp hơn nhiều với người chơi trung cấp không thích ảnh hưởng của máy bắn đá mà một số mặt vợt nhanh cung cấp.

Xiom Vega Pro có độ bền cao cho những người thích lối chơi toàn diện

Mặt vợt Xiom Vega Pro có độ bền cao cho những người thích lối chơi toàn diện

Vega Pro dành cho những người tìm kiếm nhiều góc xoáy trong các trường hợp bóng xoáy của họ. Nhưng nếu bạn đang muốn kiểm soát nhiều hơn, hãy xem Xiom Vega Europe nhẹ nhàng hơn với khả năng kiểm soát nhiều hơn và là lựa chọn lý tưởng cho những người chơi mới hoặc cho trẻ em.

Có thể bạn quan tâm:  các sản phẩm mặt vợt bóng bàn xiom mới nhất

Cách chọn mặt vợt bóng bàn tốt nhất

Chọn mặt vợt bóng bàn phụ thuộc vào kinh nghiệm chơi bóng của bạn

Thông thường, khi mới bắt đầu gia nhập bộ môn bóng bàn, người chơi cần tập trung nhiều vào cách cầm vợt cũng như luyện tập thực hiện các kỹ năng đánh bóng, giao bóng, đỡ bóng, ... Việc lựa chọn mặt vợt bóng bàn thời điểm này không đòi hỏi quá nhiều tiêu chí. 

Theo chia sẻ của huấn luyện viên bóng bàn, bạn nên lựa chọn loại vợt có trọng lượng nặng và độ nảy thấp. Điều này giúp giảm tốc độ đánh bóng. Nhờ đó, người mới chơi có thể kiểm soát bóng tốt hơn, đồng nghĩa với việc luyện tập các kỹ thuật giao bóng, đỡ bóng thành thạo nhanh hơn.

Những người chơi bóng bàn lâu năm có khả năng kiểm soát đường bóng tốt thường lựa chọn loại vợt có trọng lượng nhẹ hơn để tạo ra các cú đánh tốc độ cao, tăng độ xoáy bóng, … Hơn nữa, sau một thời gian chơi bóng, người chơi sẽ lựa chọn lối chơi là thế mạnh của mình là tấn công hay phòng thủ. Cùng tìm hiểu cách chọn mặt vợt bóng bàn theo lối chơi ở phần thông tin dưới đây.

Cách chọn mặt vợt bóng bàn tùy theo lối chơi 

Cách chọn mặt vợt bóng bàn dành cho lối đánh phòng thủ 

 • Mặt vợt Inverted: đây là loại mặt vợt phổ biến nhất hiện nay vì nó được sử dụng cho cả lối chơi tấn công lẫn phòng thủ.
 •  Mặt vợt Long pips có những nốt gai cao su dài trên mặt vợt. Đây là loại mặt vợt bóng bàn phòng thủ được sử dụng nhiều hiện nay. 
 • Mặt vợt có lớp Sponge là lớp đệm cao su giữa mặt vợt và cốt vợt bóng bàn. Người chơi lối phòng thủ nên chọn độ dày lớp đệm này từ 1.5 - 1.9 mm.
 • Diện tích bề mặt vợt càng lớn càng tăng khả năng đỡ bóng và phòng thủ. 

Cách chọn mặt vợt bóng bàn dành cho lối đánh tấn công 

 • Mặt vợt Short pips có những nốt gai cao su ngắn trên mặt vợt. Đây là loại mặt vợt bóng bàn tấn công giúp người chơi thực hiện những cú đánh mạnh mẽ về phía đối thủ. 
 • Mặt vợt Anti: bề mặt vợt trơn hơn loại Inverted, phù hợp cho lối đánh tấn công.
 • Mặt vợt có lớp Sponge: người chơi lối tấn công nên chọn loại dày trên 2 mm.
 • Lựa chọn mặt vợt bóng bàn có diện tích càng nhỏ càng giảm lực cản và tăng tốc độ đánh bóng. 

Kết luận

Theo đánh giá chung, Butterfly Tenergy 05 là một trong những người chơi tấn công và nâng cao chắc chắn nên thử. Đó là một daemon xoáy và tốc độ thực mà bạn sẽ nhận thấy chất lượng của nó ngay lập tức. Để có loại mặt vợt thậm chí còn nhanh hơn, chúng tôi khuyên bạn nên dùng Butterfly Diginics 05, loại không có thật và chắc chắn không dành cho người mới bắt đầu!

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại mặt vợt bóng bàn tròn đều hơn một chút, hãy thử Yasaka Mark V hoặc Xiom Vega Europe.

Hãy thử chúng trong một vài tháng và sau đó thử một cái gì đó khác và xem loại mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất phù hợp với bạn. Bạn cũng có thể thử chúng trên các cốt vợt khác nhau và chúng sẽ cảm thấy hoàn toàn khác biệt.

Trên đây là những thông tin về mặt vợt cùng những đánh giá để tìm ra mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất phù hợp cho lối chơi của bạn. Có rất nhiều loại mặt vợt khác nhau trong thị trường hiện nay. Tùy theo phong cách chơi và chiến lược chơi của bạn để lựa chọn được một loại mặt vợt tốt nhất nhé.


Việt Anh
Việt Anh

Chuyên gia vận hành sân bóng đá và công trình thể thao

2 bình luận, đánh giá về Top 7 loại mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất năm 2021

Thành Đạt

Bài viết cung cấp thông tin rất hữu ích. Cảm ơn Ad nhiều!

Trả lời.
Thông tin người gửi

AadminQuản trị viên

Cảm ơn bạn nhiều ạ!

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.06520 sec| 1040.922 kb