Những điều cần cân nhắc trước khi mua bàn bóng bàn cũ

29/12/2021 - Tác giả:
Việt Anh
Việt Anh
Các yếu tố cân nhắc khi mua bàn bóng bàn thanh lý cũ là gì? ưu và nhược điểm khi mua bàn bóng bàn đã qua sử dụng và những chia sẻ kinh nghiệm khác sẽ được chúng tôi cập nhất dưới đây.

Mua bàn bóng bàn cũ cần nên lưu ý những yếu tố gì? giá cả như thế nào?

Mua bàn bóng bàn cũ cần nên lưu ý những yếu tố gì? giá cả như thế nào?

Tại sao nên mua bàn bóng bàn đã qua sử dụng

Xác định một chiếc bàn bóng bàn đã qua sử dụng khá dễ dàng vì những chiếc bàn này không che giấu khuyết điểm rất tốt. Chỉ cần nhìn một cái là bạn có thể dễ dàng nhận ra nó có bị hở hay thiếu một số bộ phận hay không. 

Khi mua bàn bóng bàn cũ sẽ có những rủi ro cũng như ưu điểm. Dưới đây là những ưu và nhược điểm khi bạn chọn mua thanh lý bàn bóng bàn cũ.

Ưu điểm

  • Giá cả là sự cân nhắc trước: Bàn bóng bàn đã qua sử dụng có một số ưu điểm. Điểm nổi bật nhất có lẽ là giá cả. Giá bàn bóng bàn cũ hầu hết có sẵn với giá thấp hơn. Mức giá sẽ còn tùy thuộc vào tình trạng sản phẩm như thế nào? Loại bàn bóng bàn cũ đó có giá khởi điểm ban đầu là bao nhiêu? cùng nhiều yếu tố thị trường khác sẽ tác động đến giá. Tuy nhiên, mức giá luôn hấp dẫn hơn mua một bàn bóng bàn mới.

Ưu điểm của bàn bóng bàn đã qua sử dụng thì sẽ có mức giá rẻ hơn so với mua mới

Ưu điểm của bàn bóng bàn đã qua sử dụng thì sẽ có mức giá rẻ hơn so với mua mới

Nhược điểm

  • Có thể mua phải sản phẩm kém chất lượng. Nếu không có thông tin chi tiết thích hợp, một số người mua bán bàn bóng bàn cũ có thể cố gắng lừa bạn và lấy giá cao hơn cho một sản phẩm chất lượng thấp. Chúng có thể bị xuống cấp sau một thời gian và bạn không nhận thấy. Sau khi thanh toán tiền và lấy bàn chơi lại một thời gian, bàn đã bị hỏng và bạn có thể không được hoàn lại tiền cho việc này nữa.
  • Khó tìm các bộ phận thay thế: Một số bàn có thể đã lỗi thời và không được công ty sản xuất nữa. Khi bạn mua bàn bóng bàn cũ ở Hà Nội hoặc bàn bóng bàn đã qua sử dụng ở nơi khác, bạn thấy một số bộ phận bị hỏng và cần phải thay thế, và bạn có thể không tìm thấy các bộ phận thay thế trong thị trường hiện nay.

Những điều cần cân nhắc khi mua bàn bóng bàn cũ

Kiểm tra bề mặt của bàn bóng bàn

Kiểm tra bề mặt khi mua bàn bóng bàn cũ cũng rất quan trọng. Xem nếu nó là cấp độ. Nếu không, hãy kiểm tra xem nó có bộ cân bằng mà bạn có thể điều chỉnh hay không. Hầu hết các mặt bàn đều dày ¾ ”hoặc 1”, tùy thuộc vào sản xuất. Những người chơi nghiêm túc chủ yếu muốn có bề mặt 1 ”mặc dù có rất ít sự khác biệt đáng chú ý giữa độ nảy trên cả hai độ dày.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra độ dày của khung dưới mặt bàn. Điều này có thể biết được bàn có độ bền nhiều hơn hay kém hơn. Chọn một khung vững chắc tốt là chìa khóa cho một chiếc bàn bền lâu.

Kiểm tra bề mặt của bàn để xem còn độ nảy, độ dày khi ném bóng hay không?

Kiểm tra bề mặt của bàn để xem còn độ nảy, độ dày khi ném bóng hay không?

Kiểm tra lưới và các thành phần khác xem có vết rách hoặc bị khuyết nào không

Bạn cũng cần kiểm tra mạng lưới và các thành phần khác của bàn bóng bàn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng lưới và phần cứng của chúng có thể đắt để thay thế, có nghĩa là chúng không cần phải hoàn hảo. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, lưới có thể thay đổi trong điều chỉnh độ căng và độ cao, nếu bạn cần thay thế.

Đây là một số điều quan trọng cần xem xét khi mua một bàn bóng bàn cũ. Một lựa chọn khác cho những ai chưa có bàn là chuyển đổi bàn khác trong nhà, chẳng hạn như bàn bida hoặc bàn ăn. Điều này là tuyệt vời, đặc biệt là đối với những người có không gian hạn chế. Tuy nhiên, tìm kiếm một bàn bóng bàn đã qua sử dụng là một lựa chọn tốt hơn để chơi game thú vị hơn.

Kiểm tra lưới và các bộ phần khác của bàn bóng bàn đã sử dụng trước khi quyết định mua chúng

Kiểm tra chân bàn và các tính năng khác

Bàn bóng bàn còn khung chân đế, bánh xe, tính năng gấp gọn. Hãy kiểm tra kĩ các thành phần này để chắc chắn bạn không bị mua phải hàng hớ. Chân bàn có thể là bộ phận bạn không quá quan tâm, nhưng chúng lại chính là thành phần bạn nên lưu ý nhiều nhất, khung thép có bị méo hay không, để chấn có chắc chắn không, bánh xe còn di chuyển tốt hay không,...

Kiểm tra khí hậu bạn đang sống

Như đã đề cập trước đó, khí hậu bạn sống cũng sẽ ảnh hưởng đến loại bàn bóng bàn mà bạn cần. Vật liệu của bàn bóng bàn có thể đủ để ngăn chặn sự tàn phá của thiên nhiên, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Chơi bóng bàn ngoài trời, đặc biệt là khi thời tiết đẹp, là một cách tuyệt vời để thưởng thức trò chơi. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định chơi game ngoài trời, bạn cũng cần lưu ý rằng bàn sẽ tiếp xúc với các yếu tố ngoài trời như nắng, bụi, thậm chí đôi khi là mưa hoặc nước. Đối với việc sử dụng ngoài trời, lựa chọn bàn bóng bàn bằng nhựa sẽ tốt hơn.

Xem thêm: Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn.

Khí hậu và nơi bạn đặt bàn bóng bàn quyết định đến loại bàn nào thích hợp cho nhu cầu của bạn nhất

Trên đây là một số mẫu bàn bóng bàn cũ mà bạn có thể mua hiện nay. Chúng tôi hy vọng những lời khuyên về các tiêu chí lựa chọn bàn bóng bàn đã qua sử dụng và khuyến nghị đã chia sẻ ở đây sẽ giúp bạn trong việc tìm kiếm bàn bóng bàn hoàn hảo, đáp ứng nhu cầu của bạn.


Việt Anh
Việt Anh

Chuyên gia vận hành sân bóng đá và công trình thể thao

2 bình luận, đánh giá về Những điều cần cân nhắc trước khi mua bàn bóng bàn cũ

MHMỹ Hạnh

Thông tin rất hữu ích. Cảm ơn ad nhiều nhé.

Trả lời.
Thông tin người gửi

AadminQuản trị viên

Cảm ơn bạn nhiều ạ!

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.06888 sec| 976.844 kb