Xiom - Thương hiệu bàn bóng bàn hàng đầu Hàn Quốc

19/01/2022 - Tác giả:
Việt Anh
Việt Anh

Giới thiệu về thương hiệu bóng bàn Xiom 

Giới thiệu nhanh 

Xiom, nhà sản xuất bóng bàn lớn nhất và nổi tiếng nhất của Hàn Quốc, sản xuất nhiều loại thiết bị bóng bàn chuyên nghiệp và chất lượng cao, phù hợp cho người mới bắt đầu cho đến trình độ chuyên nghiệp. Bắt đầu vào năm 1976 với tên Champion Limited Corporation, công ty chuyên sản xuất bàn bóng bàn cho thị trường Hàn Quốc. Năm 2007, thương hiệu XIOM mới đã được ra mắt. XIOM đã đạt được danh tiếng của mình với các dòng mặt vợt bóng bàn khác nhau bao gồm Omega, Vega và Sigma. Hầu hết những chiếc mặt vợt này đều có công nghệ đặc trưng của XIOM "Carbo Black Sponge", cho phép tạo ra nhiều độ xoáy và tốc độ hơn. Trong những năm gần đây, cốt vợt bóng bàn của XIOM được sản xuất tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc và chúng cũng đều trở nên nổi tiếng về chất lượng cao và được phổ biến rộng khắp.

Xiom 19 Stradivarius Blade | Shopee Malaysia

Lịch sử hình thành 

Xiom ban đầu thành lập vào năm 1976 với tên gọi Champion Co., Ltd. Thương hiệu này bắt đầu bằng việc sản xuất bàn bóng bàn, sau đó dần dần mở rộng bằng cách sản xuất vợt và các sản phẩm bóng bàn khác. Xiom đã rất thành công ở Hàn Quốc và trở thành sản phẩm bán chạy nhất cho bàn và vợt bóng bàn ở Hàn Quốc.Trên thực tế, Hàn Quốc là thị trường bóng bàn lớn thứ 4 trên thế giới, vì vậy, hãng là một công ty có lợi nhuận rất cao. 

Vào đầu năm 2000, Philip Kim, con trai của người sáng lập Champion Co., Ltd lên ngồi ghế Giám đốc điều hành của công ty và yêu cầu thay đổi. Mặc dù công ty đang kinh doanh rất tốt ở Hàn Quốc, nhưng họ không có thị phần cho những chiếc vốt và mặt vợt bóng bàn tại Hàn Quốc. Mặc dù là một công ty về bóng bàn, các thiết bị chuyên nghiệp của Xiom có phần thua kém các đối thủ cạnh tranh như Nittaku, Butterfly và các công ty bóng bàn nổi tiếng khác.

Philip cảm thấy rằng chừng nào công ty vẫn còn yên vị thoải tại Hàn Quốc mà không đầu tư vào trang thiết bị chuyên nghiệp thì cuối cùng công ty sẽ không thể tiến bộ. Philip muốn làm cho công ty khác biệt với bất kỳ công ty bóng bàn nào khác và tăng giá trị cho thế giới bóng bàn bằng cách tạo ra thứ mà không công ty nào khác có thể dám thử.

Bắt đầu từ năm 2004, chúng tôi đã bắt đầu đầu tư nhiều tiền hơn vào các thiết bị chuyên nghiệp và tuyển dụng các chuyên gia để hoàn thành công việc. Vào năm 2007, Xiom đã có thể giới thiệu các sản phẩm cốt và mặt vợt bóng bàn ra thị trường. Nhưng họ cảm thấy cái tên Champion có vẻ mâu thuẫn với thương hiệu Champion đến từ Mỹ, do đó họ đã chính thức ra mắt thương hiệu, XIOM.

Từ khi Xiom ra đời, công ty nhanh chóng đạt được những thành tựu lớn lao: 

 • # 1 tại Hàn Quốc về cốt và mặt vợt bóng bàn (chiếm khoảng 80 ~ 85% thị phần)
 • # 2 về doanh số bán mặt vợt bóng bàn trên toàn thế giới (trừ các thương hiệu Trung Quốc như 729, DHS, v.v.)
 • # 6~7 cho doanh số bán cốt vợt bóng bàn trên toàn thế giới (trừ các thương hiệu Trung Quốc như 729, DHS, v.v.)

Chỗ đứng hiện nay trên thị trường 

Các sản phẩm Xiom đều được sản xuất tại Hàn Quốc với các quy trình nghiêm ngặt nhất về chất lượng để đem đến cho người dùng những sản phẩm chất lượng nhất. Chính vì vậy các dòng sản phẩm bóng bàn của thương hiệu này đã tạo được lòng tin sâu đậm trong lòng những người đam mê với bộ môn này. Theo thời gian, thương hiệu Xiom đã vươn mình ra thị trường quốc tế, khẳng định vị thế của mình trong thị trường bóng bàn thế giới nói chung và thị trường bóng bàn Việt Nam nói riêng. Không chỉ vậy, Xiom còn đồng hành với rất nhiều Vận động viên bóng bàn trong các giải đấu chuyên nghiệp.

Nhà tài trợ chính của các giải đấu, câu lạc bộ và người chơi 

Xiom  thực sự hoạt động rất tích cực trong cộng đồng Bóng bàn!

Họ hợp tác với những người chơi ưu tú và cung cấp cho họ những sản phẩm chất lượng hàng đầu để họ tiếp tục thể hiện ở cấp độ cao nhất. Các cầu thủ được tài trợ của thương hiệu Xiom chơi trong các cuộc thi quốc gia và quốc tế như: 

 • Mateo Martin
 • Siméon Martin
 • Hexuan Wang
 • Raymond Zheng
 • Emile Joncas

Bên cạnh đó, Hàn Quốc rất nổi tiếng về khoa học và công nghệ. Xiom đã áp dụng khoa học và công nghệ vào sản phẩm của mình và đã rất thành công khi làm như vậy. Thực tế là Xiom đã bắt đầu khá muộn với các thiết bị chuyên nghiệp, chúng tôi cần tập trung và đầu tư vào việc phát triển sản phẩm.

Mặc dù Xiom tài trợ cho người chơi, nhưng nếu họ từ chối sử dụng sản phẩm của thương hiệu vì họ nghèo, Xiom chẳng thu được gì. Xiom muốn cung cấp cho người chơi của mình những sản phẩm hoạt động tốt nhất.

Các sản phẩm dụng cụ thiết bị bóng bàn nổi tiếng của thương hiệu Xiom

Bàn bóng bàn Xiom 

Xiom là thương hiệu thể thao nổi tiếng Hàn Quốc trong sản xuất phân phối các sản phẩm thiết bị và dụng cụ bóng bàn. Xiom chính là nhà tài trợ chính của liên đoàn bóng bàn, các vận động viên bóng bàn đỉnh cao của đất nước xứ Kim Chi.

Bàn bóng bàn Xiom không những được đầu tư thiết kế rất lớn về ngoại hình, sản phẩm vẫn bàn bóng bàn luôn đạt tiêu chuẩn cao để tập luyện và thi đấu bóng bàn đỉnh cao. Bàn bóng bàn Xiom thường được sử dụng để tổ chức các sự kiện bóng bàn quốc tế diễn ra tại Hàn Quốc như WTT Busan 2020.

Gỗ MDF là chất liệu chính của mặt bàn bóng bàn Xiom. Mặt bàn chắc chắn, đồng nhất, có độ phẳng tuyệt đối tạo cho bóng có độ nảy tuyệt vời.

Độ dày mặt bàn bóng bàn Xiom sử dụng là 25mm, cùng với đó là công nghệ sản xuất tiên tiến vì thế mà mặt bàn Xiom luôn có độ bền cao, không cong vênh dù bị tác động nhiều bởi thời gian và thời tiết khắc nghiệt. Chân bàn được sử dụng thép chịu lực, kết cấu vững chắc, đảm bảo quá trình người chơi tham gia thi đấu sẽ không bị rung lắc. Chân bàn luôn có ớp sơn tĩnh điện bảo vệ bên ngoài. Kèm theo đó là nước sơn đen hoặc xanh đậm tinh tế đem đến độ thẩm mỹ cao.

Bàn bóng bàn Xiom BP 9000 Plus

Bàn bóng bàn Xiom BP 9000 Plus

Cốt vợt bóng bàn Xiom

Xiom là một thương hiệu bóng bàn nổi tiếng đến từ xứ xở Kim Chi. Đây chính là hãng sản xuất đã đem đến thị trường rất nhiều những sản phẩm chất lượng. Thương hiệu Hàn quốc này đã và đang đem đến cho người chơi bóng bàn những lựa chọn tuyệt vời nhất.

Cốt vợt Xiom chính hãng được thiết kế từ 3 lớp gỗ cao cấp + 2 lớp carbon và sử dụng cho lối đánh tấn công tổng lực. Một sự kết hợp giữa độ dày + Kiso Hinoki + Energy Carbon đã tạo ra sự cân bằng giữa tốc độ và tính ổn định.

Các sản phẩm cốt vợt bóng bàn Xiom nổi tiếng có thể kể đến như dòng sản phẩm Vivid Carbon, hay cốt vợt Hugo Hal đã và đang làm mưa làm gió trên thị trường: 

 • Xiom ICECREAM AZX

 • Xiom Zeta Offensive

 • Xiom FEEL ZXIII

Cốt vợt bóng bàn Xiom Musa Asia

Mặt vợt bóng bàn Xiom 

Là dòng sản phẩm có chất lượng tốt nên mặt vợt bóng bàn Xiom được khá nhiều người quan tâm. Từ những tay chơi mới hay các vận động viên chuyên nghiệp đều có người sử dụng loại mặt vợt bóng bàn của thương hiệu này. Những trải nghiệm mà họ có được khi cầm cây vợt dán mặt này rất khác biệt so với các thương hiệu khác. Hiệu ứng các pha bóng đánh ra có nhiều độ xoáy và tốc độ lớn hơn.

Một số sản phẩm mặt vợt bóng bàn Xiom nổi bật: 

 • Mặt vợt bóng bàn Xiom Omega
 • Mặt vợt bóng bàn Xiom Vega 
 • Mặt vợt bóng bàn Xiom Sigma

Mặt vợt bóng bàn Xiom Omega V Tour

Mặt vợt bóng bàn Xiom Omega V Tour

Quả bóng bàn Xiom 

Xiom là một trong những thương hiệu sản xuất quả bóng bàn uy tín trên thế giới. Các sản phẩm của họ đều được ITTF đánh giá cao về cả tiêu chuẩn chất lượng và độ này. Hiện nay, nhà sản xuất này cung cấp đủ cả hai loại banh kích thước 40 và 40+. Bên cạnh đó, khách hàng có thể lựa chọn quả bóng dùng cho tập luyện hoặc thi đấu với 0, 1, 2 hoặc 3 sao tùy thích. Vậy nên, dù mua quả bóng bàn ở đâu thì cũng đừng nên quên thương hiệu này.

Quả bóng bàn XIOM BRAVO ITTF

Quả bóng bàn Xiom Bravo ITTF

Phụ kiện bóng bàn Xiom 

Ngoài cung cấp các sản phẩm chính như: bàn bóng bàn, cốt vợt bóng bàn, mặt vợt bóng bàn thì thương hiệu Xiom còn nổi tiếng với các dòng phụ kiện cho môn thể thao này như: quần áo bóng bàn, giày bóng bàn, lưới, ring chắn bóng,...Tất cả các dòng sản phẩm đều được đảm bảo đồng đều về mặt chất lượng, thiết kế và sản xuất theo đúng tiêu chuẩn quy định bởi liên đoàn bóng bàn quốc tế ITTF, đảm bảo sự an toàn cho người chơi bóng bàn.

 


Việt Anh
Việt Anh

Chuyên gia vận hành sân bóng đá và công trình thể thao

0 bình luận, đánh giá về Xiom - Thương hiệu bàn bóng bàn hàng đầu Hàn Quốc

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05459 sec| 987.578 kb