Thương hiệu bóng bàn Donic - Đẳng cấp thương hiệu bóng bàn Đức

19/01/2022 - Tác giả:
Việt Anh
Việt Anh

Giới thiệu về thương hiệu về thương hiệu bóng bàn Donic 

Giới thiệu nhanh

Donic là nhà sản xuất và cung cấp phụ kiện bóng bàn của Đức. Công ty có trụ sở tại Volklingen, Saarland, Đức. Donic có tầm bao phủ vô cùng rộng lớn, những sản phẩm mang thương hiệu này được phân phối đến các đại lý ở Đức và hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới.

Donic

Lịch sử hình thành 

Donic được thành lập vào năm 1978 tại Cologne bởi Georg Nicklas, một tiến sĩ vật lý , người cũng là một tay vợt bóng bàn thành công tại giải Vô địch quốc gia Đức từ năm 1973 đến năm 1981 . Tên công ty là một từ viết tắt được tạo thành từ các chữ cái trong chức danh và tên của người sáng lập: Doktor (DO) Nicklas (NIC).Khi Georg Nicklas muốn chuyển đến Thụy Điển vào đầu những năm 1980, ông đã bán công ty cho gia đình Schreiner vào năm 1984. Karlheinz Schreiner, bản thân là một cầu thủ và huấn luyện viên chuyên nghiệp, đã thành lập nhà cung cấp bóng bàn Sport Schreiner tại Volklingen hai mươi năm trước đó. Vài năm sau, ông đưa Donic từ Cologne đến Völklingen. Kể từ đó, cả hai công ty đã tồn tại song song với nhau. 

Năm 1993, Frank Schreiner, con trai của Karlheinz Schreiner, tiếp quản quyền quản lý và ký hợp đồng với nhà vô địch Olympic môn bóng bàn Jan-Ove Waldner làm đại sứ thương hiệu của hãng. Năm 1994, hai nhà vô địch thế giới Mikael Appelgren và Jorgen Persson cũng được tuyển làm đại sứ thương hiệu Donic. Bộ ba người Thụy Điển đã giành được một số chức vô địch Thế giới và châu Âu.

Sau khi giành chức vô địch dành cho giải học sinh năm 2000, Dimitrij Ovtcharov, mới chỉ 12 tuổi, ngay lập tức được Donic ký hợp đồng. Ovtcharov hiện là tuyển thủ quốc gia Đức và từng đứng số 1 trên bảng xếp hạng thế giới vào tháng 1/2018. Ovtcharov kết thúc hợp đồng vào ngày 1 tháng 1 năm 2020 và chuyển sang chơi cho Tamasu Butterfly. 

Chỗ đứng hiện nay trên thị trường

Ngoài thương hiệu Donic của riêng mình, công ty còn bán các sản phẩm mang thương hiệu Nhật Bản Nittaku (từ năm 2000 là đại lý độc quyền cho bóng của họ ở châu Âu) và Yasaka (từ năm 1993 là đại lý độc quyền cho Đức, Áo, Thụy Sĩ và Luxembourg).

Donic đã bán máy bắn bóng bàn của công ty Newgy Industries của Mỹ độc quyền ở Châu Âu, Nga và Châu Phi từ năm 1998.

Năm 2000, Donic đã ký kết một thỏa thuận phân phối giấy phép để phân phối trên toàn thế giới các loại vợt theo sở thích của Donic với công ty MTS Sportartikel Vertriebs-GmbH của Đức và hợp tác với Schildkrot để tiếp thị bóng bàn

Năm 2009, cốt vợt bóng bàn Carbon của Donic đã nhận được Giải thưởng thiết kế Red Dot

Nhà tài trợ chính cho các giải đấu bóng bàn trong nước và quốc tế

Donic đã nhiều năm là nhà tài trợ bàn tại các sự kiện trong nước và quốc tế:

  • Bàn bóng bàn cho Giải vô địch bóng bàn Thế giới tại New Delhi (1987) và Bremen (2006)
  • Nhà cung cấp bảng tính điểm cho Giải vô địch châu Âu TT 2007 tại Belgrade (Serbia), 2009 tại Stuttgart, 2012 tại Herning (Đan Mạch), 2013 tại Schwechat (Áo) và 2017 tại Luxembourg
  • Nhà cung cấp bảng tính điểm cho Giải vô địch thế giới ITTF 2011 tại Paris (Pháp), 2017 tại Liège (Bỉ), 2018 tại Paris (Pháp) và 2019 tại Chengdu (Trung Quốc).

Các sản phẩm dụng cụ thiết bị bóng bàn nổi tiếng của thương hiệu Donic

Bàn bóng bàn Donic 

Sản phẩm bóng bàn Donic là sản phẩm có nguồn gốc tại Đức. Sản phẩm chuyên về tấn công với lối đánh của các tuyển thủ Đức. Các sản phẩm bàn bóng bàn Donic nổi tiếng với thiết kế hiện đại, nhỏ gọn, hỗ trợ người chơi rất nhiều trong quá trình tập luyện cũng như thi đấu. Một số thiết kế bàn bóng bàn có thể gấp gọn được, giúp tiết kiệm không gian đáng kể. Mặt bàn được làm từ gỗ MDF cao cấp, làm tăng độ nảy bóng và chống chịu được tác động từ các yếu tố khí hậu bên ngoài. Chân bàn là là khung thép không gỉ, được gắn bánh xe giúp di chuyển được dễ dàng hơn rất nhiều. 

Cốt vợt bóng bàn Donic 

Cốt vợt bóng bàn Donic với nhiều mẫu mã với nhiều sản phẩm khác nhau như cốt vợt donic Ovcharov Carbonspeed là vợt bóng bàn nỗi tiếng với 3 lớp gỗ và 2 lớp carbon. Vợt này có cấu tạo như vợt bóng bàn nổi tiếng tại Việt Nam đó là vợt bóng bàn Sardius, vợt này được nhiều người tại Việt Nam sử dụng. Donic carbon speed với giá thành rẻ tiền hơn nhiều so với cốt vợt sardius nhưng cấu tạo thì gần giống, và tốc độ cũng xem xem. Đây là cốt vợt bán chạy nhất của Donic. Mặt vợt thích hợp với vợt donic này là Acuda S1 bên forehand và Acuda S2 bên backhand. Đây là combo của Donic được nhiều người tại Việt Nam sử dụng nhất.

Vài cốt vợt bóng bàn của Donic được sử dụng tại Việt Nam là cốt vợt donic PERSSON WC-89, cốt vợt bóng bàn donic World Champion 89 Waldner off, cốt vợt Waldner Black Devil được mệnh danh là con quỷ đen... Và rất nhiều cốt vợt Donic khác. 

Sản phẩm cốt vợt bóng bàn nổi bật của Donic: 

  • Cốt vợt bóng bàn DONIC Extension AC
  • Cốt vợt bóng bàn DONIC Original No. 1 Senso
  • Cốt vợt bóng bàn DONIC Original Exclusive Carbon

Mua Cốt vợt Donic Ovtcharov Carbo Speed chính hãng, giá tốt

Cốt vợt bóng bàn Donic OvtCharov Carbospeed

Mặt vợt bóng bàn Donic 

Mặt vợt Donic là mặt vợt của hảng bóng bàn Đức. Mặt vợt bóng bàn donic với nhiều mẫu mã khác nhau với nhiều tên khác nhau. Tất cả mặt vợt bóng bàn Donic thường có dòng chữ Made In Germany nằm phía sau mặt vợt bóng bàn. Mặt vợt bóng bàn Donic với giá thành tầm trung không mắc lắm cũng không phải rẻ lắm, giá từ hơn 500.000 đến hơn 800.000 một chút.

Một số mặt vợt bóng bàn Donic nổi tiếng và được sử dụng tại Việt Nam là: mặt vợt bóng bàn donic desto F1, desto F2, Desto F3. Mặt vợt F1 sẽ nhanh hơn F2, và F2 sẽ nhanh hơn F3, ngược lại thì F3 sẽ xoáy hơn kiểm soát tốt hơn F2, và F2 thì tốt hơn F1.

Acuda S1, Acuda S2, Acuda S3 là mặt vợt được sử dụng tại Việt Nam khá nhiều, vì giá thành rẻ tiền, độ bền cao. Acuda là mặt vợt rất dễ kết hợp với nhiều cốt vợt. Acuda S1 sẽ nhanh hơn Acuda S2 và S2 sẽ nhanh hơn S3. Ngược lại S3 sẽ xoáy và mềm hơn S2, và S2 thì mêm hơn và xoáy hơn S1

Kế đến là mặt vợt bóng bàn Burefire cũng được mọi người tại Việt Nam sử dụng, Burefire có các dòng Burefire M1, Burefire M2, Burefire M3. Ngoài ra có các dòng Burefire JP 01, Burefire JP 02...

Mặt vợt bóng bàn donic mắc tiền nhất là dòng Acuda Burefire P1, Acuda Burefire P2, Acuda P3. Là những dòng bóng bàn cao cấp của Donic. Mặt vợt này mới được donic cho ra đời đầu năm 2016 nhưng đã được nhiều người tại Việt Nam sử dụng.

Mua Mặt vợt bóng bàn Donic Acuda S3 chính hãng, giá tốt

Mặt vợt bóng bàn Donic Acuda S3

Phụ kiện bóng bàn Donic 

Sản phẩm bóng bàn của thương hiệu Donic là sản phẩm có nguồn gốc tại Đức. Sản phẩm chuyên về tấn công với lối đánh của các tuyển thủ Đức. Các dòng sản phẩm bóng bàn nổi tiếng với mặt vợt bóng bàn Donic, vợt bóng bàn Donic, quần áo bóng bàn Donic, phụ kiện bóng bàn Donic, túi xách Donic, quả bóng bàn Donic… Với các mặt hàng đa dạng Donic là thượng hiệu bóng bàn tầm trung nhưng chất lượng khác tốt. Rất nhiều người tại Việt Nam đã chọn sản phẩm của Donic để sử dụng.

 

 


Việt Anh
Việt Anh

Chuyên gia vận hành sân bóng đá và công trình thể thao

0 bình luận, đánh giá về Thương hiệu bóng bàn Donic - Đẳng cấp thương hiệu bóng bàn Đức

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05483 sec| 983.492 kb