Tìm hiểu Hệ thống giải bóng bàn vô địch thế giới

04/08/2021 - Tác giả:
Việt Anh
Việt Anh
ITTF World Tour, World Cup Bóng bàn hay World Championships là hệ thống các giải bóng bàn chuyên nghiệp uy tín được tổ chức thường niên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiệu hệ thống các giải bóng bàn lớn trên toàn thế giới nhé

World Table Tenis Championship (WTTC)

Giải vô địch bóng bàn thế giới ( World table tennis championship) được tổ chức từ năm 1926, giải được tổ chức để vinh danh những nền bóng bàn, những tay vợt bóng bàn xuất sắc nhất. Giải được tổ chức hai năm một lần kể từ năm 1957 bởi ITTF.

Năm sự kiện cá nhân (World Table Tennis Championships) được tổ chức vào những năm lẻ Sự kiện sẽ Bao gồm 5 thể thức thi đấu gồm: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Sự kiện World championships 2021 được dự kiện tổ chức  vào ngày 23-29 tháng 11 năm 2021 với các quy định và luật lệ mạnh mẽ nhằm duy trì một môi trường an toàn phòng dịch. Sự kiện được tổ chức tại Hoa Kỳ lần đầu tiên. 

Giải vô địch bóng bàn đồng đội thế giới (World Team Table Tennis Championships) được tổ chức vào các năm chẵn, bao gồm các sự kiện đồng đội nam và đồng đội nữ, lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2000. Sự kiện năm 2020 đã bị hoãn lại và dự kiến lần tổ chức tiếp theo, Giải vô địch bóng bàn đồng đội thế giới sẽ được tổ chức tại Chengdu, Trung Quốc.

Table Tennis World Cup

Giải World cup Bóng bàn là một giải đấu lơn được tổ chức hàng năm kể từ năm 1980. Chỉ có nội dung đơn nam cho đến khi đơn nữ ra mắt vào năm 1996 và thi đấu đồng đội vào năm 1990. Sau đó, các giải đấu đồng đội đã bị hủy bỏ  một thời gian cho đến khi khởi tranh lại vào năm 2007. Hiện nay, giải World Cup bóng bàn được tổ chức vào các năm lẻ, giải được chấp thuận và tổ chức bởi Liên đoàn Bóng bàn Quốc tế (ITTF) và được phân loại là R1 về trọng số xếp hạng, B2 về trọng số tiền thưởng trong xếp hạng thế giới của ITTF.

Lần gần nhất sự kiện world cup diễn ra là World cup 2019 và người dành chức vô địch và tay vợt Mã Long (Ma Long) người Trung Quốc.

Hệ thống giải ITTF World Tour

ITTF World Tour là hệ thống giải quan trọng nhất đối được tổ chức và điều hành bởi ITTF ( Liên đoàn bóng bàn quốc tế). Bạn có thể liên tưởng hệ thống giải giống như hệ thống giải ATP Tennis với các giải nhỏ, giải major và giải World Tour Final

Hệ thống World Tour (Trước đó được gọi là ITTF Pro Tour) là một chuỗi các sự kiện thường niên bắt đầu từ năm 1996 với 7 nội dung: Đơn nam, đơn nữ, Đôi nam, Đội nữ, Đôi nam nữ, U21 Đơn Nam và U21 Đơn nữ. Tất cả các vận động viên khi tham gia các sự kiện trong năm đều được căn cứ tính điểm và xếp hạng. Những tay vợt có điểm tích lũy cao nhất sẽ tham gia giải World Tour Final vào Tháng 11 hằng năm.

Kể từ năm 2017, ITTF công bố sẽ chia World Tour thành 2 hạng thi đấu với 6 giải đấu cao cấp ( World Tour Platium) và 6 giải đấu thông thường.(Tương tự hệ thống giải ATP và 4 giải Grand Slam trong môn tennis) 

Table tennis World Tour


Việt Anh
Việt Anh

Chuyên gia vận hành sân bóng đá và công trình thể thao

0 bình luận, đánh giá về Tìm hiểu Hệ thống giải bóng bàn vô địch thế giới

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03819 sec| 956.086 kb