x

Quả bóng bàn Sanwei

Chất lượng
Chuẩn ITTF
Hỗ trợ
Bảo hành
Giao nhận
Trong ngày
Hỗ trợ 24/7
0946795885

Quy cách của quả bóng bàn tiêu chuẩn

Hình dạng và cấu tạo

Quả bóng bàn có cấu tạo dạng hình cầu tròn, rỗng ruột, vỏ ngoài trái bóng ngày này được làm bằng polymer tổng hợp hoặc bằng chất liệu celluloid. Quả bóng bàn thường có màu trắng hoặc da cam, với phần lớp phủ bề mặt có độ nhám.

Quả bóng bàn đạt tiêu chuẩn chất lượng sẽ nảy lên 24-26 cm (9.4-10.2 in) khi thả từ độ cao 30.5 cm (12.0 in) xuống một khối thép tiêu chuẩn, do đó có hệ số COR rơi vào khoảng 0.89 đến 0.92.

Kích thước quả bóng bàn

Quả bóng bàn 40+ : 

Từ năm 2016, các trận đấu bóng bán quốc tế cũng như Việt Nam đã bắt đầu đưa vào sử dụng quả bóng bàn chính thức thường được gọi là bóng 40+ thay cho bóng 40mm trước đây. Quả bóng 40+ có đường kính và dung sai lớn hơn bóng 40mm; từ đó giúp tăng ma sát và trọng lượng làm bóng bay chậm hơn, tuy không nhiều nhưng đã thay đổi đáng kể đến chất lượng trận đấu, vận động viên dễ dàng hơn trong nhìn và nắm bắt đường bóng, cổ động viên cũng dễ theo dõi bóng và được chứng kiến nhiều pha bóng qua lại dài hơn. 

 • Đường kính: 40.2 mm 
 • Chu vi: 126,5mm
 • Trọng lượng: 2.75 gram
 • Vật liệu: polymer

Quả bóng bàn 40mm:

Quả bóng bàn 40mm là khối cầu tròn có khối lượng 2.7 gam (0.095 oz) và thường có đường kính 39.6 mm (1.57 in). Bóng được sử dụng chính thức tại các giải đấu quốc tế từ Olympic mùa hè 2000; từ đó tới nay, bóng 40mm là quả bóng được sử dụng thay thế hoàn toàn cho bóng 38mm. 

Màu sắc quả bóng bàn: Trắng và Cam

Quả bóng bàn thường được sản xuất với hai màu chủ đạo là màu trắng và màu cam. Với bóng thi đấu trong nhà thường được sử dụng là bóng có màu trắng, ngược lại, quả bóng bàn thi đấu ngoài trời thường được chọn là bóng có màu cam. Lựa chọn bóng có màu gì chủ yếu phụ thuộc vào môi trường thi đấu trong nhà hay ngoài trời và những màu sắc xung quanh không gian thi đấu.

Vật liệu sản xuất bóng

Bóng bàn được làm bằng Celluloid: chất được tạo thành từ các các nguyên liệu: cellulose, axit nitric, camphor. Thân thiện với môi trường hơn.

Bóng bàn được làm bằng Polymer: Bóng bàn được cải tiến bằng chất liệu nhựa Polymer nhằm mang tới nhiều ưu điểm hơn cho trái bóng:

 • Dễ xử lý để có bề mặt trơn hoặc có kết cấu theo yêu cầu
 • Giảm các tác động bên ngoài gây trầy xước tốt hơn so với nhựa thông thường.
 • Khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt hơn.

Tiêu chuẩn chất lượng

Các hãng sản xuất thường thể hiện chất lượng trái bóng của họ bằng hệ thống xếp hạng sao, có 4 tiêu chuẩn chất lượng bóng, và để đơn giản cho người sử dụng, các hãng thường in số sao lên quả bóng bàn để thể hiện chất lượng, chúng ta có bóng thường, bóng một sao, hai sao hoặc ba sao. Để biết một trái bóng có đạt chuẩn thi đấu chính thức không thì phải thông qua sự chấp thuận của ITTF, ITTF chính là cơ quan có thẩm quyền kiểm duyệt chất lượng và cấp phép để các doanh nghiệp có thể in logo và tiêu chuẩn bóng lên trên sản phẩm.

 • Bóng thường: thường được dùng cho tập luyện, chủ yếu dành cho những người mới tập chơi rèn kỹ năng và động tác
 • Bóng có 1 ngôi sao là chất lượng trung bình.
 • Bóng có 2 ngôi sao là chất lượng cao, có thể dùng trong các giải thi đấu bóng bàn bán chuyên hoặc thấp hơn.
 • Bóng có 3 ngôi sao là loại bóng tốt nhất, được dùng trong luyện tập và thi đấu chuyên nghiệp.

Hằng năm, khi các hãng tung ra sản phẩm mới, ITTF là cơ quan kiểm định chất lượng và cấp chứng chỉ đạt chuẩn với từng quả bóng để các hãng có thể tung ra thị trường.

Cách chọn quả bóng bàn phù hợp với nhu cầu

Xác định mục đích sử dụng

Đây là bước quan trọng đầu tiên mà chúng ta phải làm khi muốn mua được những quả bóng bàn vừa có chất lượng tốt lại vừa phù hợp và không lãng phí. Hãy xác định nhu cầu của bạn khi mua quả bóng bàn để phục vụ mục đích dạy học, học tập, luyện tập hay phục vụ cho các giải đấu?

Chọn thống số chất lượng quả bóng bàn

Hiện nay có 3 dòng bóng bàn: bóng thường, bóng 1 sao,  bóng 2 sao và bóng 3 sao phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau.

Ở bước này khá đơn giản. Sau khi đã thực hiện xong bước 1, tiếp theo bạn chỉ cần căn cứ vào đặc điểm của từng dòng bóng là sẽ chọn được quả bóng bàn phù hợp nhất thôi!

Lựa chọn thương hiệu quả bóng bàn tốt

Tất nhiên chúng ta thường hướng đến và ưu tiên chọn sản phẩm của những thương hiệu tên tuổi, được người tiêu dùng đánh giá cao phải không nào? Nếu muốn mua quả bóng bàn chất lượng, bạn có thể chọn sản phẩm của các hãng nổi tiếng hiện nay như 729, Double Fish, DHS, Mizuno, Sanwei.

Kiểm tra các tiêu chuẩn của quả bóng bàn

Trong bước này, bạn hãy kiểm tra xem bóng có tròn đều hay không, có bị móp hay méo không. Bên cạnh đó các thông số như trọng lượng, kích thước, đường kính cũng nên được kiểm tra để đảm bảo quả bóng bàn đó không phải hàng giả kém chất lượng. Bạn có thể đánh thử để kiểm tra chất lượng bóng, nếu bạn là một người chơi lâu năm thì chỉ qua vài kỹ thuật là đã có thể xác định được quả bóng đó đạt hay không đạt chất lượng.

Các thương hiệu cung cấp quả bóng bàn loại tốt

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất mang đến quả bóng bàn tập luyện tốt. Thậm chí, nếu khách hàng muốn mua trái banh để thi đấu quốc tế cũng rất đơn giản. Sau đây là gợi ý những thương hiệu có sản phẩm này tốt nhất.

Thương hiệu quả bóng bàn XIOM

Nhà sản xuất trái banh dành cho môn thể thao bóng bàn này không còn lạ lẫm gì với những người đam mê môn thể thao này, đây là một thương hiệu đến từ Trung Quốc. Các trái banh của họ đề đạt tiêu chuẩn chất lượng của cơ quan kiểm định chất lượng ITTF. Hiện nay, thì thương hiệu này có rất nhiều loại trái banh trong bóng bàn với đủ kích thước 40 và 40+.

Các loại banh bóng của XIOM mà quý khách có thể lựa chọn đó là:

 • Trái bóng XIOM Seamless  kích thước 40+ màu trắng.
 • Trái bóng XIOM Bravo kích thước 40+ màu trắng.
 • Trái bóng XIOM Sensa training kích thước 40+ màu trắng.
 • Trái bóng XIOM V ITTF kích thước 40+ màu trắng.

Hãng sản xuất này có đủ loại bóng đạt tiêu chuẩn từ 0, 1, 2 và 3 sao. Khách hàng có thể tùy vào mục đích sử dụng của mình để chọn loại phù hợp nếu yêu thích tên tuổi này. Những quả bóng bàn thi đấu cũng có thể dễ dàng tìm thấy ở đây.

Thương hiệu DHS

DHS cũng là một trong những thương hiệu mang đến trái banh dùng cho bóng bàn chất lượng đạt tiêu chuẩn ITTF. Nhà sản xuất này cũng có nguồn gốc từ Trung Quốc. Các trái bóng mà họ đem tới rất đa dạng phù hợp với cả mục đích tập luyện và thi đấu. Vậy nên, nếu quý vị chưa biết chọn mua quả bóng bàn tập luyện ở đâu thì đây là một gợi ý tuyệt vời.

Các loại banh cho môn bóng bàn mà quý khách có thể lựa chọn của thương hiệu DHS đó là:

 • Trái bóng DHS 3 sao CELLULOID kích thước 40 màu trắng.
 • Trái bóng DHS 3 sao CELL-FREE kích thước 40+ màu trắng.
 • Trái bóng DHS 1 sao D40+ ABS màu trắng.
 • Trái bóng DHS 2 sao D40+ ABS màu trắng.

Thương hiệu Nittaku

Nittaku là nhà sản xuất trái banh dùng cho môn bóng bàn đến từ đất nước Nhật Bản. Những trái bóng của họ thường được sản xuất từ chất liệu Polymer và kích cỡ loại phổ biến nhất hiện nay 40+. Chất lượng của những sản phẩm có nguồn gốc từ Nhật luôn khiến khách hàng cảm thấy hài lòng. Thương hiệu này cũng có rất nhiều quả bóng bàn tiêu chuẩn đáp ứng được yêu cần khắt khe của ITTF.

Các loại trái banh dùng trong bóng bàn mà khách hàng có thể lựa chọn của thương hiệu Nittaku đó là:

 • Trái banh Nittaku 40+ 3 sao Premium màu trắng.
 • Trái banh Nittaku 40+ 3 sao Nexcel màu cam.
 • Trái banh Nittaku 40 3 sao Premium màu trắng.

Quả bóng bàn Nhật Bản được dùng trong nhiều đại hội thể thao trên khắp thế giới, bởi chất lượng của họ không hề thua kém bất cứ nơi nào.

Thương hiệu Sanwei

Sanwei là một trong những thương hiệu sản xuất banh cho môn bóng bàn uy tín trên thế giới. Các sản phẩm của họ đều được ITTF đánh giá cao về cả tiêu chuẩn chất lượng và độ này. Hiện nay, nhà sản xuất này cung cấp đủ cả hai loại banh kích thước 40 và 40+. Bên cạnh đó, khách hàng có thể lựa chọn trái banh dùng cho tập luyện hoặc thi đấu với 0, 1, 2 hoặc 3 sao tùy thích. Vậy nên, dù mua quả bóng bàn ở đâu thì cũng đừng nên quên thương hiệu này.

Các loại banh cho môn bóng bàn mà quý khách có thể chọn của nhà sản xuất Sanwei đó là:

 • Quả banh Sanwei 40+ 3 sao màu trắng.
 • Quả banh Sanwei 40 3 sao màu trắng.
 • Quả banh Sanwei 40+ 1 sao màu trắng.
 • Quả banh Sanwei 40+ ABS màu trắng.

Thương hiệu Stiga

Stiga cũng là một hãng sản xuất dụng cụ bóng bàn uy tín và nổi tiếng khắp toàn cầu. Các trang thiết bị của họ đều đạt tiêu chuẩn mà ITTF đặt ra, vậy nên sự có mặt của họ không thiếu ở bất cứ quốc gia nào. Nếu quý khách muốn mua banh hay vợt, cốt…dùng cho môn thể thao bóng bàn thì không nên bỏ qua tên tuổi này. Hiện nay, mua quả bóng bàn tập hay thi đấu đều có thể tìm đến thương hiệu này.

Nếu khách hàng yêu thích thương hiệu Stiga thì có thể chọn một trong những trái banh dùng cho bóng bàn sau đây:

 • Banh bóng dùng cho tập luyện Stiga kích thước 40+ màu trắng.
 • Banh bóng Stiga kích thước 40+ và 2 sao màu cam.
 • Banh bóng Stiga kích thước 40+ và 3 sao màu trắng.

Thương hiệu Butterfly

Butterfly là một trong những thương hiệu uy tín sản xuất trang thiết bị dành cho môn bóng bàn đến từ Nhật Bản. Không chỉ có những trái banh đạt tiêu chuẩn ITTF mà vợt, cốt, bàn bóng… của họ cũng đạt các yêu cầu khắt khe nhất theo quy định của Liên đoàn bóng bàn thế giới. Việc bán quả bóng bàn của họ rất thuận lợi bởi sản phẩm luôn theo kịp xu hướng thể thao mới nhất.

Khách hàng có thể chọn bóng của thương hiệu Butterfly để tập luyện hoặc thi đấu với các loại sao phù hợp. Những loại bóng của thương hiệu này đạt tiêu chuẩn ITTF đó là:

 • Trái banh dùng cho việc tập luyện Butterfly màu trắng.
 • Trái banh dùng cho việc tập luyện Butterfly 40+ màu trắng.
 • Trái banh Butterfly 3 sao R40+ màu trắng.
 • Trái banh Butterfly 3 sao A40+ màu trắng.

Vec Sport là đơn vị cung cấp quả bóng bàn chính hãng

Chúng tôi là đơn vị nhập khẩu và phân phối quả bóng bàn chính hãng từ những thương hiệu bóng bàn hàng đầu thế giới tại Việt Nam. Khi mua hàng tại website: Bongban.com.vn, quý khách hàng sẽ được:

 • Cung cấp thông tin sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng
 • Tư vấn viên liên hệ kịp thời nhanh chóng
 • Chương trình hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt tận nhà
 • Thực hiện đổi trả, bảo hành, bảo trì theo chính sách tại hãng
 • Nhiều chương trình tri ân khách hàng thân quen, hậu mãi sau khi mua

Liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất - hotline: 0888.155.885

Xem thêm

2 bình luận, đánh giá về Quả bóng bàn

Nguyễn Đại

Đã mua hàng của shop khá nhiều lần nên rất yên tâm về chất lượng. Sản phẩm đúng như mô tả, dùng rất thích. Nhân viên tư vấn rất nhiệt tình. Sẽ ủng hộ tiếp.

Trả lời.
Thông tin người gửi

AAdminQuản trị viên

Cảm ơn anh đã ủng hộ shop ạ!

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.09039 sec| 1086.641 kb